Info Travel Trekking

Tổng hợp 8 món ăn “gây thương nhớ” của ẩm thực Campuchia

Ẩm thực Campuchia luôn là một thiên đường bất tận không chỉ với người địa phương, mà còn là những du khách đến ghé thăm nơi đây. Món ăn tại vùng đất này sẽ chinh phục tất cả các thực khách kể cả người khó tính nhất, với hương vị thơm ngon đặc sắc cùng màu vô cùng bắt mắt. 

1. Trải bài những món ăn đặc sản nổi tiếng của Campuchia

Nem chua cá thác lác

Đây là loại nem có màu trắng, trông nhỏ xinh, có hương vị vô cùng thơm ngon và giòn. Thường sẽ được cột thành chùm, mỗi chùm 100 cái. Để tăng thêm độ ngon của món ăn, bạn nên nhâm nhi với chút bia Angkor, đảm bảo sẽ ngon hơn gấp nhiều lần luôn đấy. 

Cá hấp Amok 

Cá hấp Amok là một trong những đặc sản nổi tiếng của Campuchia. Món ăn có cách chế biến cực kỳ công phu, được kết hợp giữa cá và vị ngọt thanh từ đường thốt nốt, vị béo từ nước cốt dừa, mùi mắm prohok hòa quyện cùng với hương lá chuối đặc trưng. 

Món cá hấp thơm ngon không thể cưỡng lại

Cà ri Campuchia 

Món cà ri Campuchia hay còn được biết đến với cái tên cà ri Khmer. Thường được xuất hiện trong các dịp đám tiệc như đám cưới, hoặc các ngày lễ tôn giáo.

Nguyên liệu chính của món ăn là thịt gà và các loại củ như khoai tây, khoai lang, cà rốt. Cà ri Campuchia có màu đỏ bắt mắt được tạo bởi điều đỏ, hương thơm cuốn hút từ các loại gia vị như hành, tỏi, sả, đậu phộng giã nhuyễn và vị béo thanh, ngọt bùi của nước cốt dừa. Bạn có thể dùng món cà ri này cùng với bánh mì hoặc cơm nóng đều rất ngon.

Cà ri Campuchia có hương vị thơm ngon cùng màu sắc bắt mắt

Cơm thịt heo Bai Sach Chrouk 

Bai Sach Chrouk là một món ăn dân dã của Campuchia, được làm từ cơm trắng, thịt heo quay và các loại rau sống. Món ăn này có công thức và cách làm khá đơn giản nhưng lại có hương vị thơm ngon, hấp dẫn, thu hút rất nhiều người dân địa phương và khách du lịch nước ngoài thưởng thức.

Bai Sach Chrouk thường được ăn kèm với nước mắm pha chua ngọt, tương ớt và các loại rau sống. Món ăn này có hương vị thơm ngon, đậm đà của thịt heo quay, hòa quyện với vị chua ngọt của nước mắm và các loại rau sống.

Du khách có thể dễ dàng tìm thấy món Bai Sach Chrouk ở khắp mọi nơi tại Campuchia, từ các ngõ hẻm cho đến các nhà hàng lớn. Món ăn này thường được bán với giá rất rẻ, chỉ khoảng 1-2 USD/suất.

Gần giống Việt Nam, món Bai Sach Chrouk được xem là món điểm tâm lý tưởng

Các món ăn từ côn trùng

Du lịch Campuchia mà bạn không thưởng thức món ăn từ côn trùng là phí mất nửa chuyến đi rồi. Thoạt nhìn, chắc chắn sẽ có rất nhiều bạn không dám thử, nhưng một khi đã ăn rồi thì sẽ nghiền lúc nào không hay luôn đó nha.

Côn trùng chiên ở đây có rất nhiều loại từ dế, gián, bọ xít, cà cuống, nhện, ếch, nhái,  bọ cạp… nhưng món nên thử nhất là gián, dế, nhện và bọ cạp. Giá bán của các món ăn này cũng tương đối rẻ, đắt nhất là cà cuống có giá khoảng 10k/ con, các con còn lại chỉ tầm vài nghìn đồng một con thôi.

Ở Campuchia có hẳn một khu chợ chuyên bán các loại côn trùng chiên là chợ Skun ở Kampong Chhnang, nằm cách Phnom Penh khoảng 70km. Nhưng nếu bạn không đi qua được đó, bạn cũng có thể mua côn trùng chiên ở các khu chợ trung tâm cũng rất ngon. 

Đừng quên thưởng thức các món ăn từ côn trùng nữa nhé

Bún cà ri Nom Banh Chok

Nom Banh Chok là món ăn tinh túy của ẩm thực Khmer, được người dân địa phương cũng như khách du lịch rất yêu thích. Xuất hiện lần đầu tiên ở tỉnh Kampot, bún cà ri Nom Banh Chok là một trong những món ăn phổ biến ở “đất nước chùa tháp”. Được xem là món ăn sáng điển hình ở Campuchia. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy hàng quán bán Nom Banh Chok ở khắp nơi.

Một tô Nom Banh Chok đầy đủ gồm có bún tươi, mắm cá, cà ri xanh, lá bạc hà, giá đỗ, đậu xanh, hoa chuối, dưa chuột và một vài loại rau khác. Tuy nước dùng làm từ mắm cá nhưng qua sự chế biến khéo léo của người Khmer, món ăn chẳng những đã khử được mùi tanh mà còn mang hương vị đậm đà thơm ngon.

Món bún cà ri được chế biến khéo léo, công phu

Lạp Khmer

Lạp Khmer hay còn gọi là gỏi bò Khmer, món ăn được nhiều người ưa thích bởi hương vị chua cay hấp dẫn, dễ làm đồ nhấm nháp cùng bạn bè. 

Món Lạp Khmer có hương vị chua cay mặn ngọt hài hòa đưa miệng. Thịt bò tái được thái miếng nhỏ, trộn cùng hành khô, tỏi băm, cốt chanh, nước mắm và các loại rau thơm. Cách chế biến đơn giản nhưng ăn hoài không chán. Đảm bảo bất cứ ai thử một lần là ghiền luôn đó

Món Lạp được kết hợp hòa quyện giữa các vị chua, ngọt, cay

Cua chiên tiêu xanh Kdam Chaa 

Cua chiên tiêu xanh Kdam Chaa được đánh giá một chín một mười với Cua sốt ớt của Singapore. Những con cua tươi xanh được đánh bắt bởi những ngư dân địa phương sau đó nhanh chóng đem chế biến cụ thể là chiên với hạt tiêu xanh Kampot. Kết hợp cùng với một ít hẹ, tỏi, vì vậy giữ được sự tươi ngon, chắc thịt của cua.

Cua chiên Kdam Chaa – đặc sản biển Kep

2. Cùng Info Trekking chinh phục những món ăn nổi tiếng Campuchia

Campuchia không chỉ nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, những công trình kiến trúc độc đáo, mà còn sở hữu nền ẩm thực tinh túy. Những món đặc sản nổi tiếng của Campuchia không chỉ đơn giản là những bữa ăn, mà còn là một phần giá trị của đất nước này. 

Hãy cùng Info Trekkingr tìm hiểu câu chuyện đằng sau từng món ăn ngon đất Campuchia bằng cách đặt ngay một tour du lịch đến địa điểm này. 

Còn đợi chờ gì nữa mà không ngay lập tức liên hệ cho Intertour book ngay một tour Campuchia để cùng chúng mình thỏa sức chinh phục những món ăn ngon nơi này bạn nhé!

3. Lời kết 

Lựa chọn tour du lịch cùng Info Trekking, chúng mình sẽ cùng bạn “oanh tạc” hết ẩm thực Campuchia. Không còn lý do gì để chần chừ nữa, ẩm thực Campuchia đang chờ bạn đấy! 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *