Info Travel Trekking

Bali áp thuế du lịch 10 USD nhằm bảo tồn thiên nhiên và văn hóa 

Đảo nghỉ dưỡng Bali của Indonesia đã áp dụng mức thuế mới đối với khách du lịch nước ngoài để gây quỹ bảo tồn thiên nhiên và văn hóa truyền thống. Theo đó, thuế du lịch đối với du khách tới Bali bắt đầu áp dụng từ ngày 14/2 và được yêu cầu nộp qua cổng thanh toán trực tuyến “Love Bali”. Mức thuế cho mỗi du khách trong một lần tới Bali là 150.000 rupiah (10 USD), chỉ áp dụng với người đến từ nước ngoài hoặc các vùng khác ở Indonesia.

Khách du lịch tại Bali, Indonesia (ảnh: sưu tầm)

Khoản phí này sẽ được sử dụng cho các nỗ lực bảo tồn, bảo vệ văn hóa và truyền thống của điểm đến, thực hiện “quản trị du lịch chất lượng”, “xây dựng cơ sở hạ tầng và phương tiện giao thông công cộng chất lượng”.

Du khách sử dụng hình thức nộp thuế trực tuyến sẽ cần cung cấp thông tin thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng, kèm theo số hộ chiếu và ngày đến của họ. Một số trường hợp được miễn thuế bao gồm những người có thị thực ngoại giao hoặc công vụ, sinh viên du học và những người có giấy phép lưu trú tạm thời hoặc vĩnh viễn.

Tuy nhiên, việc áp dụng thuế du lịch không chỉ đặc trưng cho Bali mà còn xuất hiện ở nhiều điểm đến du lịch khác trên thế giới. Trong năm nay, Venice dự định áp đặt một khoản phí đối với du khách tham quan thành phố trong ngày. Iceland cũng đưa ra kế hoạch tương tự nhằm hỗ trợ các mục tiêu về môi trường và bền vững. Các thành phố như Paris và Amsterdam cũng đã tăng thuế du lịch trong những năm gần đây.

Mặc dù thuế thường chỉ áp dụng trong mùa thấp điểm, từ tháng 1 đến tháng 3, điều này cũng tạo điều kiện thuận lợi cho du khách. Trong thời gian này, du khách thường có cơ hội trải nghiệm không gian yên bình hơn và giá cả hợp lý hơn. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng thời tiết ẩm ướt và mưa nhiều có thể làm giảm đi sự thoải mái của chuyến du lịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *