Info Travel Trekking

Mách bạn du lịch Indonesia ăn gì siêu dính

Sắp đến thăm quốc đảo Indonesia nhưng vẫn còn băn khoăn mãi câu hỏi “du lịch Indonesia ăn gì đây?”. Vậy thì hãy cùng Info Trekking bỏ túi những món ăn siêu hấp dẫn của Info Trekking với những trải nghiệm hương vị thơm ngon trong bài viết dưới đây nhé!

1. Du lịch Indonesia ăn gì? Những món ngon nhất định phải thử

Nasi Goreng

Đây là món cơm chiên mang tên Nasi Goreng , được ví như quốc thực của Indonesia. Thường được chế biến với thành phần chính như cơm, thịt gà hoặc hải sản, rau sống. Bột tôm khô chính là nguyên liệu cơ bản cho Nasi Goreng nên bạn sẽ cảm nhận được vị tôm đặc trưng trong món cơm đầy sắc vàng này. 

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy món Nasi Goreng ở những địa điểm du lịch nổi tiếng của Indonesia. Nasi Goreng trở thành một món cơm phổ biến nhờ có hương vị dễ ăn, vừa quen vừa lạ, lại còn no bụng nên được rất nhiều người ưa chuộng.

Nasi Goreng được ví như quốc thực của Indonesia

Bebek Goreng

Bebek Goreng là một món ăn rất phổ biến và thơm ngon ở Indonesia. Là món ăn từ thịt vịt được rán giòn lên ăn cùng với cơm trắng. Thịt vịt được ướp trong hỗn hợp gia vị để thấm đẫm hương vị. 

Sau khi được ướp sẽ được chiên trong nước dầu nóng cho đến khi vỏ ngoài trở nên giòn và màu vàng đẹp. Bebek Goreng sẽ trở nên tuyệt vời hơn khi ăn kèm với nước mắm hoặc nước sốt cay. Nó thường được thưởng thức như một món nhẹ hoặc có thể ăn kèm với cơm nếu bạn muốn ăn no.

Món Bebek Goreng thơm ngon, khó cưỡng

Ayam Goreng

Ayam Goreng là món ăn được làm từ thịt gà, phổ biến ở Indonesia cả Malaysia. Thật ra đây cũng là một món không quá xa lạ vì nó cũng như gà chiên ở Việt Nam chỉ khác ở hương vị. 

Hơn nữa, mỗi vùng miền ở Indonesia chứa hỗn hợp gia vị khác nhau nên cũng tạo ra nhiều phiên bản Ayam Goreng khác nhau. Bạn sẽ thấy những miếng gà chiên giòn ngập ánh dầu với vỏ bên ngoài cay và thơm. Thông thường, Ayam Goreng ăn kèm với nước mắm hoặc nước sốt đặc trưng sẽ ngon hơn rất nhiều.

Ayam Goreng sẽ ngon hơn khi ăn cùng nước sốt đặc trưng của Indonesia

Soto Ayam

Soto Ayam là một món súp gà quốc dân ở Indonesia với nhiều phiên bản khác nhau theo mỗi vùng miền. Mặc dù vậy, Soto Ayam chính thống vẫn mang những gia vị cơ bản như lá nguyệt quế, gừng, sả, tỏi, chanh, nghệ đi cùng với lá cần tây, hẹ tây, khoai tây chiên và trứng luộc. 

Soto Ayam có thể ăn với cơm, hoặc miến, bún, tuỳ theo sở thích của bạn.

Bấy nhiêu đấy thôi chắc bạn cũng cảm nhận được Soto Ayam có mùi hương thơm phức và hấp dẫn như thế nào rồi đúng không! Đó là lý do mà Soto Ayam đã trở thành món súp gà quốc dân mà du khách nào cũng muốn thử.

Món soup gà quốc dân Soto Ayam

Rendang

Là món thịt hầm cùng với nước cốt dừa, gia vị, và thảo mộc, tạo nên hương vị độc đáo và đậm đà. Thường thấy nhất là thịt bò hầm, nhưng cũng có một số nơi làm Rendang từ thịt cừu hoặc thịt gà. 

Rendang có vị vừa cay vừa thơm nhờ những hương liệu như tỏi, gừng, lá nguyệt quế, lá nghệ, thảo quả, chanh, ớt, v.v… Ở Indonesia, Rendang là một món phổ biến nhưng lại được xếp vị trí rất cao, vì đặc biệt dùng trong những dịp lễ hội và được tranh giành ăn đầu tiên.

Sate (Satay)

Đây là một món ăn dân tộc Java nhất định bạn phải thử. Sate (Satay) là những cây thịt xiên được nướng trên than hoa với nước sốt đặc trưng, có thể ăn với bánh mì hoặc nước mắm pha chua ngọt. 

Nói một cách dễ hiểu, Sate (Satay) là món thịt xiên que được đem nướng như BBQ, ăn kèm với nước sốt đậu phộng cực kỳ nịnh miệng. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp được món này ở các quầy bán ngoài đường phố hay ven đường, giúp bạn “cứu đói” trên những tuyến đường đi bộ.

Du lịch Indonesia nhất định phải thử xiên nướng Sate nha

Soup Bakso

Bạn nhất định nên thử Bakso nếu bạn đến thủ đô Jakarta. Hình ảnh món Soup Bakso khá giống với một tô súp hoành thánh ở Việt Nam. Bakso là một món ăn truyền thống của Indonesia. 

Đặc trưng của món ăn là những chiếc bánh dạng viên có chứa nhân từ thịt, mỡ, và bột bánh. Ăn kèm với nước soup khá cay được nấu từ xương gà, xương bò thơm phức.

Bakso có nhiều biến thể, có thể ăn với bún sợi, giá đậu, từ bánh to đến nhỏ, từ viên bánh thịt bò đến viên bánh hải sản. Bakso xuất hiện trên các tuyến đường, quán ăn đường phố, và thậm chí là trong các nhà hàng cao cấp. Soup Bakso mà được ăn trong lúc bụng đói vào đêm khuya ở các quầy hàng rong thì còn gì bằng.

Món ăn có phong vị khá giống hủ tiếu Việt Nam

Martabak

Bạn nghĩ thế nào về một chiếc bánh Crepe dày xốp được làm bằng mỡ thịt heo? Đó chính là hình ảnh gần giống với món Martabak. Đây là phiên bản mặn được làm từ trứng, thịt băm, đi kèm với dưa chuột, dấm chua ngọt và muối. Martabak rất phù hợp cho những bữa phụ, dành cho những ai thích ăn nhẹ hoặc cần chữa đói giữa đường.

Bánh Martabak mềm xốp, béo ngậy

2. Lời kết

Như bạn đã thấy, các món ăn ở Indonesia có sự đa dạng từ vùng này đến vùng khác, đặc biệt phù hợp với những người thích ăn cay. Đây là bài viết gợi ý cho bạn những món ăn siêu dính khi đi du lịch Indonesia và vẫn còn rất nhiều món ngon khác đang chờ đón bạn thưởng thức . Vì vậy đừng chần chừ mà hãy “xách balo” lên và đi thôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *